Giải thưởng SỨC KHỎE VIỆT NAM

Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam

CEO- Đặng Thị Hương Lan : "Tìm cộng đồng tử tế cho nguồn nước chất lượng"

19 Tháng 7 2019

Yêu nước, đam mê với nước là những gì toát ra từ người phụ nữ hơn 10 năm trời gắn bó với mỏ nước- bà Đặng Thị Hương Lan.Mỏ nước Miocen được biết đến là nguồn nước “Giàu khoáng chất cho sức khỏe vàng”. Mạch nước thẩm thấu qua tầng trầm tích Miocen hình thành cách đây hàng triệu năm, giàu khoáng chất, nồng độ PH cao và hàm lượng Bicarbonate ổn định… tốt cho các cơ quan nội tạng của cơ thể.

Nhưng làm sao người Việt có thể sử dụng được nguồn nước chất lượng, tốt cho sức khỏe trên thương trường đầy khốc liệt của ngành hàng nước uống vốn đầy cạnh tranh này? Đối với một người phụ nữ đam mê nước, giải pháp thương mại hóa như những nhãn hàng nước khác quả là thử thách tâm lý cho bà.

“Sau khi đi tìm nước trong sạch, tôi tiếp tục đi tìm một cộng đồng những người tử tế, có tâm bên cạnh. Và tôi đang đi với hành trình như thế trong vài năm qua”- bà Hương Lan cho biết.

Giải thưởng Sức khỏe Việt Nam – Viet Nam Health Award là một trong những “cộng đồng tử tế” mà bà đã “chọn mặt gửi vàng” khi quyết định chọn tham gia.

“Ba má tôi đều là bác sĩ. Gia đình tôi có truyền thống ngành y, vì thế kinh doanh gì thì việc quan tâm đến sức khoẻ cộng đồng là đương nhiên. Từ nhỏ ba đã dạy tôi tận tâm với sức khoẻ của mình rồi mới làm chuyện khác”- bà Hương Lan chia sẻ.

Bà cũng chia sẻ thêm, từ những gì mà chúng ta đang chia sẻ trên mạng, cha mẹ con cái đang mong mỏi được sống lại trong môi trường sạch, bà Lan tin rằng đang có nhiều cộng đồng khao khát được sống an toàn. Và đó là lý do bà mong muốn nguồn nước sạch này và giàu dưỡng chất này đến cho mọi người.

“Mỏ nước trầm tích đã có sẵn ở đó hàng triệu năm, từ những năm Việt Nam còn là thuộc địa, người Pháp cử những người giỏi về địa chất đi tìm khoáng sản ở đây, và họ đã tìm ra rất nhiều, trong đó có những mỏ nước.

Sau này khi khai thác, nhìn giọt nước trong lành, dùng mình để thử nghiệm suốt mấy năm trời chỉ uống nước này thấy mình khoẻ ra, mới tiếp tục giới thiệu cho bạn bè. Đọc những tài liệu xưa, tôi thấy quả thật đất nước mình rất giàu có. Nhưng tận diệt như hôm nay thì mai mốt cũng chẳng còn gì.

Tôi giữ được chừng nào tốt chừng đấy. Câu chuyện về nước không chỉ có Việt Nam bị hạn hán mà cả thế giới đều bị. Chính vì vậy, tôi càng muốn dùng hết sức để làm công việc hiện nay, và tôi chọn âm thầm, lặng lẽ”- bà Lan kể.

Tin tức liên quan

NẮNG NÓNG, BẢO VỆ DA CÁCH GÌ?

Hè tới, làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng của cái nắng gay gắt. Nước da trắng trẻo sau mùa đông chẳng mấy chốc trở nên đen sạm khiến không ít chị em lo lắng. Vậy làm thế nào để bảo vệ màu sắc và sức khỏe của da khi mùa hè đến?

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Hầu như tất cả chúng ta đều có thể đã bị ngộ độc thực phẩm ở các mức độ khác nhau. Trong phần lớn các trường hợp, ngộ độc là nhẹ nhưng cũng có những trường hợp cần nhập viện khi các triệu chứng trở nên trầm trọng. Dưới đây là những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm hoặc nguồn nước:

MẸO ĐƠN GIẢN LÀM MÁT CƠ THỂ VÀO MÙA HÈ

Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.

NHỮNG "TUYỆT CHIÊU" THANH LỌC CƠ THỂ?

Những chiêu này đang được nhiều người áp dụng. Vấn đề là cần áp dụng nó như thế nào để đạt được kết quả tốt. Thậm chí, có những cách tưởng là đúng nhưng thực ra phản khoa học...