Giải thưởng SỨC KHỎE VIỆT NAM

Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam

Lê Thị Tố Hải- Chủ Tịch Vietnam Health Award

21 Tháng 7 2019

Sau hơn 10 năm, tham gia gia đào tạo về giảng dạy và tạo dựng được cộng động Yoga lớn mạnh tại Việt Nam, bà Lê Thị Tố Hải nhận thấy việc xây dựng một giải thưởng sức khỏe cho Việt Nam là rất cần thiết và quyết định đăng cai giải thưởng Sức Khỏe Việt Nam – Vietnam Health Award. Một giải thưởng sức khỏe nhằm tôn vinh những giá trị to lớn mà các doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp mang đến cho cộng đồng đặc biệt là về sản phẩm sức khỏe chất lượng cao, an toàn, phục vụ cho việc chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.

Theo bà Tố Hải-  Chủ tịch Vietnam Health Award cho biết: "Health Award là giải thưởng được triển khai rất thành công ở HongKong và Singapore, bám sát vào tiêu chuẩn của WHO. Chúng tôi đã học hỏi rất nhiều từ chương trình của Singapore để xây dựng chương trình phù hợp với Việt Nam. Với cương vị chủ tịch của giải thưởng VHA cùng với đội ngũ chuyên môn, chúng tôi sẽ dựa trên những tiêu chuẩn có sẵn và đồng thời nâng tầm giải thưởng lên một tầm cao mới.

Xét về mặt triển khai chương trình, Singapore Health Award theo chủ trương, chính sách, tài chính và được tổ chức bởi chính phủ Singapore. Khi về đến Việt Nam, chúng tôi rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ và đồng hành bởi Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Yoga cùng quý vị nhà tài trợ và các đơn vị truyền thông."

Bên cạnh đó, bà Hải cũng kỳ vọng sẽ hình thành nên văn hoá tập thể sống khỏe và tư duy tích cực trong các doanh nghiệp nhằm lan tỏa giá trị tốt đẹp đến từng cá nhân và cộng đồng bởi lẽ sức khỏe nhân viên chính là một khoản phúc lợi và cũng là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp nếu muốn phát triển.Cuối cùng, khi xã hội ngày càng phát triển, nguồn lực con người dễ bị cạn kiệt. Không thể gia tăng thời gian làm việc của nhân viên, doanh nghiệp cần có phương pháp tăng hiệu quả công việc trên từng cá nhân. Bà Hải cho rằng: " Việc tạo ra một đội ngũ nhân lực cân bằng sức khỏe thể chất và tâm trí chính là nền tảng để doanh nghiệp khai thác hiệu quả giá trị con người".

Trong khuôn khổ chương trình Vì sức khoẻ Việt Nam, sẽ có bốn giải thưởng được ghi nhận gồm:

 

- Môi trường làm việc khỏe mạnh (Workplace Health Award): Vinh danh những doanh nghiệp xây dựng môi trường sống khỏe cho nhân viên. Năm nay chúng tôi triển khai 3 chủ đề chính xuyên suốt giải VHA, đó là Khỏe Mạnh Toàn Diện, Sự Bền Bỉ & Thăng Tiến.

- Lãnh đạo tiên phong sống khỏe (Leader Health Award): Vinh danh những chủ doanh nghiệp tiên phong trở thành hình tượng sống khỏe trong doanh nghiệp.

- Cộng đồng khỏe mạnh (Community Health Award): Giải thưởng sẽ được triển khai vào năm 2020 với sự tham gia của các tổ chức cộng đồng như trường học, bệnh viện, các tổ chức thiện nguyện,…

- Giải thưởng cuối cùng sẽ vinh danh những cá nhân cống hiến trong ngành sức khỏe.

Theo quy chuẩn, giải thưởng sức khỏe chú trọng vào môi trường làm việc và tôn trọng nền tảng sức khỏe con người. Các tổ chức, công ty đoạt giải thưởng đều có sự quan tâm cao trên thị trường tuyển dụng nhân sự.

Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình phải là các công ty có uy tín với người lao động, có định hướng phát triển bền vững, có chính sách và kế hoạch phát triển thương hiệu cụ thể và lâu dài, có nguồn lực để phát triển, đồng thời cam kết và quyết tâm hướng tới các giá trị của giải thưởng.

 

Tin tức liên quan

NẮNG NÓNG, BẢO VỆ DA CÁCH GÌ?

Hè tới, làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng của cái nắng gay gắt. Nước da trắng trẻo sau mùa đông chẳng mấy chốc trở nên đen sạm khiến không ít chị em lo lắng. Vậy làm thế nào để bảo vệ màu sắc và sức khỏe của da khi mùa hè đến?

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Hầu như tất cả chúng ta đều có thể đã bị ngộ độc thực phẩm ở các mức độ khác nhau. Trong phần lớn các trường hợp, ngộ độc là nhẹ nhưng cũng có những trường hợp cần nhập viện khi các triệu chứng trở nên trầm trọng. Dưới đây là những triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm hoặc nguồn nước:

MẸO ĐƠN GIẢN LÀM MÁT CƠ THỂ VÀO MÙA HÈ

Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.

NHỮNG "TUYỆT CHIÊU" THANH LỌC CƠ THỂ?

Những chiêu này đang được nhiều người áp dụng. Vấn đề là cần áp dụng nó như thế nào để đạt được kết quả tốt. Thậm chí, có những cách tưởng là đúng nhưng thực ra phản khoa học...